PlantSitter ระบบผู้ช่วยดูแลสวนสำหรับคนรักต้นไม้


คุณเคยซื้อต้นไม้เล็กๆมาปลูกไว้ที่บ้าน หรือบนโต๊ะทำงานที่ออฟฟิศกันบ้างรึเปล่าคะ อยากจะสร้างพื้นที่สีเขียวที่มองแล้วสบายตา พักผ่อนจากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ... แต่ว่าก็ไปไม่รอดเพราะว่าไม่รู้ว่าจะต้องดูแลอย่างไร นั้นก็เพราะว่าต้นไม้แต่ละต้น ต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไปค่ะ บางต้นอาจจะชื่นชอบแสงแดด อยู่ในพื้นที่แห้งๆ แต่อีกต้นหนึ่งอาจจะชอบน้ำเยอะๆ อยู่ในที่ชื้นๆ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าต้นไม้ที่เราปลูกอยู่นั้นต้องการอะไร ? คุณสามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้ค่ะ !

มาทำความรู้จักกับ PlantSitter กันเถอะ !

PlantSitter เป็นอุปกรณ์ที่ทำการพัฒนาขึ้นโดยทีมงาน MiGrow Inc เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคนรักธรรมชาติ ที่อยากจะปลูกต้นไม้สวยๆน่ารักๆไว้ที่บ้านหรือออฟฟิศ สร้างบรรยากาศร่มรื่นๆให้กับพื้นที่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องดูแลต้นไม้แต่ละต้นอย่างไรค่ะ โดยเจ้าอุปกรณ์ PlantSitter เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่สามารถสื่อสารกับต้นไม้ที่คุณปลูกได้ว่าต้องการอะไร ได้ตลอด 24 ชม. ทุกที่ทุกเวลาค่ะ :)

PlantSitter มีขั้นตอนการทำงานอย่างไรบ้าง ?

ในขณะที่ต้นไม้เป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่ายๆตามท้องตลาดทั่วไป แต่กลับดูแลยากจนบางครั้งคุณก็อาจจะยอมแพ้ ซึ่งสำหรับนักจัดสวนมือใหม่แบบเราๆ ก็จะมีคำถามมากมายที่ต้องการคำตอบ ยกตัวอย่างเช่น "เราต้องรดน้ำต้นไม้วันละกี่ครั้ง ?" หรือ "ต้นไม้ลักษณะนี้ต้องการแสงแดดมากหรือน้อย ต้องเลี้ยงเอาไว้ที่อุณภูมิเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม ?"

ทีมงานนักพัฒนาจึงได้ทำการออกแบบเจ้า PlantSitter ออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว และสามารถสื่อสารกับต้นไม้ได้ว่าต้องการอะไร ด้วยระบบเซ็นเซอร์ 4 รูปแบบด้วยกันค่ะ ซึ่งเจ้าอุปกรณ์ PlantSitter จะสามารถช่วยให้คุณปลูกต้นไม้ได้อย่างเชี่ยวชาญ ราวกับเป็นมืออาชีพเลยล่ะค่ะ

PlantSitter กับระบบเซ็นเซอร์

  • เซ็นเซอร์ตรวจวัดค่าความชื้นในดิน
  • เซ็นเซอร์ตรวจวัดค่าความอุดมสมบูรณ์ในดิน
  • เซ็นเซอร์ตรวจวัดค่าอุณภูมิ
  • เซ็นเซอร์ตรวจวัดค่าความร้อนแสงอาทิตย์

PlantSitter และ MiGrow App บนมือถือสมาร์ทโฟน

PlantSitter สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบมือถือสมาร์ทโฟนที่อยู่ใกล้เคียงไกลสูงสุดโดยประมาณ 25 เมตร ผ่านทาง Bluetooth โดยอุปกรณ์จะต้องทำการติดตั้งแอปพลิเคชัน MiGrow ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ ios ค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการเลือกประเภทของต้นไม้ที่คุณจะปลูก ระบบก็จะทำการประมวลผลว่าต้นไม้ต้นนี้ ต้องการอะไรเพิ่มเติมบ้างได้อย่างแม่นยำค่ะ (โดยข้อมูลของการดูแลต้นไม้จะมาจากฐานข้อมูลของแอปพลิเคชัน MiGrow)

ชั้นตอนการใช้งาน PlantSitter และ MiGrow App

  • เริ่มจากกดปุ่มเปิดเครื่องของอุปกรณ์ PlantSitter ก่อนเลยค่ะ
  • หลังจากนั้นนำเจ้าอุปกรณ์ PlantSitter ไปเสียบไว้กับดินของต้นไม้ที่เราปลูก
  • ถ่ายรูปและตั้งชื่อให้กับต้นไม้ของคุณ
  • เชื่อมต่ออุปกรณ์ PlantSitter เข้ากับ MiGrow App ในมือถือสมาร์ทโฟนผ่านทางระบบ Bluetooth
  • เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดูแลและตรวจสอบความต้องการของต้นไม้ผ่านทางมือถือได้แล้วล่ะค่ะ !

MiGrow App สร้างชีวิตและบุคลิกภาพให้กับต้นไม้ของคุณ !

นอกจากการแสดงผลทางหน้าจอว่าต้นไม้ต้องการอะไรแล้ว MiGrow App ทำได้มากกว่านั้นค่ะ ! ด้วยการเพิ่มเสียงพูดและบุคลิกภาพให้กับต้นไม้ พร้อมทั้งชื่อเล่นและรูปภาพโปรไฟล์เก๋ๆ แชร์ตารางเวลาการเติบโต และกิจวัตรประจำวันกับผู้ใช้งานคนอื่นๆได้บนแอปพลิเคชันอีกด้วยค่ะ โดยที่คุณสามารถเรียกดูข้อมูลในเวลาปัจจุบันหรือข้อมูลที่ได้รับการบันทึกเอาไว้บนระบบรายชั่วโมงจนถึงรายสัปดาห์

MiGrow App กับสังคมโซเชียล :)

ศูนย์รวมเหล่านักจัดสวนมืออาชีพและคนรักธรรมชาติบนแอปพลิเคชัน MiGrow แชร์ประสบการณ์และความรู้ในการปลูกต้นไม้ ให้คำแนะนำสำหรับมือใหม่ผ่านระบบโซเชียลของแอปพลิเคชัน MiGrow และต้องขอบคุณทีมงานที่ได้สร้างพื้นที่สำหรับแลกเปลี่ยนความรู้ผ่านโลกออนไลน์ ที่คุณสามารถพูดคุย คอมเม้นท์ แชร์ภาพอัลบั้ม และส่งคำขอติดตาม กับคนที่มีความชอบและรักธรรมชาติเหมือนๆกันได้ทั่วทุกมุมโลกค่ะ :)

MiGrow App และ PlantSitter ผู้ช่วยดูแลสวนที่บ้านของคุณ !

คุณสามารถดูแลต้นไม้ของคุณผ่านทาง MiGrow App โดยที่แอปพลิเคชันสามารถรองรับอุปกรณ์ PlantSitter ได้ทั้งหมด 6 เครื่องด้วยกันค่ะ เพียงคุณมี MiGrow App และ PlantSitter คุณก็สามารถดูแลสวนที่บ้านของคุณได้อย่างเชี่ยวชาญราวกับมีนักจัดสวนมืออาชีพมาช่วยดูแลต้นไม้ที่บ้านเลยล่ะค่ะ

PlantRouter ตรวจสอบและดูแลได้ทุกที่ทุกเวลา!

ด้วยการเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth ที่มีระยะการเชื่อมต่อที่ไม่ไกลมากนัก ไม่เหมือนกับระบบ WiFi แล้วมันจะเป็นไปได้หรือที่เราต้องการที่จะ ตรวจสอบและดูแลต้องไม้ที่บ้านของเราได้ทุกที่ทุกเวลา ?

เพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหาดังกล่าว ทางทีมงานจึงได้พัฒนา PlantRouter ขึ้นมาค่ะ ! โดยเจ้า PlantRouter นี้เป็นเหมือนกับการผสมผสานระบบ Bluetooth และ WiFi เข้าด้วยกัน โดยเวลาที่คุณอยู่ใกล้ๆกับต้นไม้ที่คุณปลูก คุณก็จะสามารถตรวจสอบและดูแลได้ผ่านทาง Bluetooth ซึ่งในเวลาเดียวกันเจ้าอุปกรณ์ PlantRouter ก็ได้ทำการอัพโหลดข้อมูลขึ้นสู่เซิฟเวอร์ผ่านระบบ WiFi คุณจึงสามารถเรียกดูข้อมูลผ่านเซิฟเวอร์ได้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่บ้านก็ตามค่ะ

อยากจะได้ PlantSitter มาใช้งานที่บ้านต้องทำยังไง !?

หากเพื่อนๆสนใจอยากจะได้เจ้าอุปกรณ์ PlantSitter มาใช้งานที่บ้าน เป็นผู้ช่วยดูแลต้นไม้อย่างมืออาชีพล่ะก็ ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซด์นี้ค่ะ > kickstarter.com


บทสรุป

จบลงแล้วกับบทความ PlantSitter ระบบผู้ช่วยดูแลสวนสำหรับคนรักต้นไม้ แบบไฮเทคโนโลยี ที่จะมาช่วยให้คุณสามารถดูแลและตรวจสอบความต้องการของต้นไม้ได้อย่างมืออาชีพ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้แต่ไม่รู้ว่า จะต้องเริ่มต้นตรงไหน หรือต้นไม้ลักษณะนี้ต้องต้องดูแลยังไง พร้อมกับระบบโซเชียลออนไลน์ ที่คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เหมือนๆกันได้ทั่วโลกอีกด้วยค่ะ หากใครคิดที่จะวางแผนจัดสวนเล็กๆเอาไว้ที่บ้าน ต้องลองเก็บนำเจ้าอุปกรณ์ PlantSitter ไว้ใช้กันดูนะคะ รับรองว่าสวนที่บ้านจะต้องสวยและเจริญงอกงามอย่างแน่นอน :)

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับเพื่อนๆและเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะคะ หากเพื่อนๆมี ไอเดียเจ๋งๆ แบบนี้ก็สามารถมาแชร์ความคิดกันได้ที่ Facebook Pinperty Fanpage หรือแวะมาพูดคุยแลกเปลี่ยน ไอเดียกับแอดมิน ได้ตลอด 24 ชม.

หากเพื่อนๆ อยากจะหาซื้อบ้านสวยๆ หรือมองหาบ้านใหม่ คอนโดให้เช่า คอนโดติดรถไฟฟ้า สามารถแวะ เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์ home2nd.com ได้ค่ะ

ทางทีมงานจะมีกิจกรรมลุ้นของรางวัล น่ารักๆมาแจกให้กับเพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วยอย่างแน่นอนเร็วๆนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคน ที่คอยสนับสนุน และติดตามผลงาน ของพวกเรานะคะ ขอบคุณค่ะ

บทความที่ผู้เข้าชมชอบอ่านต่อจากบทความนี้

Source : kickstarter

บทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”